TRƯỜNG THPT BẮC ĐUỐNG

 

 
   

      Địa chỉ:                76 Dốc Lã – Yên Thường – Gia Lâm – Hà Nội

Điện thoại:          0243.8782244 – 0243.6982319 – 0422.450794

Email:                 c3bacduong@hanoiedu.vn

Wesite:                 thptbacduong.edu.vn

 

Trường THPT Bắc Đuống thành lập năm 1999 theo quyết định số 2557/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Địa điểm trường tại số 76 Dốc Lã, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, mặt đường quốc lộ 1A, cạnh bến xe buýt, thuận tiện trong việc đi lại học tập của học sinh. Khuôn viên trường rộng rãi, rợp bóng cây xanh. 

Năm 2015, với sự hỗ trợ của Hội liên hiệp Nông dân Thành phố, nhà trường đã xây dựng xong khu phòng học cao tầng và đi vào sử dụng, 100% học sinh đã được học tập tại các phòng học mới khang trang hiện đại.

 Nhà trường có 14 phòng học, phòng máy tính có kết nối internet, phòng bộ môn lý – hóa – sinh, đưa vào sử dụng máy chiếu Projecter trong các giờ học để học sinh toàn trường được học tập qua hình ảnh trực quan, sinh động, dễ dàng nắm bắt kiến thức và tiếp cận với phương tiện dạy học hiện đại. Mỗi phòng học được trang bị đầy đủ đèn quạt, bàn, ghế tiêu chuẩn, 02 điều hòa.

Ngoài việc tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, phương châm của nhà trường là:   “ Thầy giỏi - Trò ngoan – Kỷ luật nghiêm – Hiệu quả cao ” nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh về: “ Đức – Trí – Thể - Mỹ ”. Trong  năm học 2016 – 2017 nhà trường tập trung nâng cao chất lượng trí dục bằng việc tăng số tiết học trong tuần, tăng cường ôn luyện các môn cơ bản, tổ chức lớp học chất lượng cao, đầu tư các môn học theo khối thi ( A, D, C … ) để định hướng xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động phong trào tập thể nhân các ngày lễ lớn như 20/11; 26/3; các hoạt động thăm quan dã ngoại, hoạt động chuyên đề, giờ chào cờ tạo sân chơi bổ ích để học sinh được trải nghiệm, qua đó rèn kỹ năng sống cho các em.

Nhà trường có đầy đủ các tổ chức đoàn thể, đội ngũ cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm. Thầy Nguyễn Như Đô - Chủ tịch Hội đồng quản trị - Người thầy gần 60 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục . Cô Nguyễn Thị Hiển - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng - Thạc sĩ - Nhà giáo ưu tú được chủ tịch nước phong tặng năm 2017 là người nhiều năm giữ cương vị hiệu trưởng tại THPT Yên Viên. Trường có 43 thầy cô giáo đạt trình độ chuẩn và trình độ Thạc sĩ, được tuyển chọn từ các trường THPT Yên Viên, THPT Lý Thái Tổ, THPT Lý Thường Kiệt... 

Trong các năm học qua, nhà trường luôn quan tâm và chia sẻ những khó khăn với các bậc phụ huynh, học sinh; thể hiện bằng các chủ trương, chính sách:  

+ Miễn giảm học phí cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

+ Trao học bổng cho học sinh giỏi toàn diện.

+ Khen thưởng học sinh tiên tiến cuối kì, cuối năm.

Trải qua 20 năm phấn đấu và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học trò, đảm trách những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, UBND, các lực lượng vũ trang: quân đội, công an...

Trường THPT Bắc Đuống là nơi rèn đức, luyện tài cho các em học sinh muốn vươn lên hoàn thiện nhân cách, là địa chỉ tin cậy, là nơi gửi gắm niềm tin của học sinh và các bậc phụ huynh.