ĐÔI LỜI NHẮN NHỦ VÀ TÂM SỰ CỦA CÔ HIỆU TRƯỞNG: MAI KIM OANH - TRƯỜNG THPT BẮC ĐUỐNG ĐẾN VỚI HỌC SINH! Mong thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh giành chút thời gian chia sẻ!

Các em học sinh trường THPT Bắc Đuống thân yêu!

Nếu không có dịch Covid-19, cô trò mình sẽ được dự Lễ bế giảng năm học 2020 - 2021 và Chia tay học sinh lớp 12 vào ngày mai, 24/5/2021! Bao nhiêu dự định, bao nhiêu điều muốn nói...giờ đây đành phải gói ghém lại trong những dòng này! Thật tiếc, phải không?

Hôm nay, 23/5/2021, thắp nén hương vái TRỜI ĐẤT TỔ TIÊN phù hộ độ trì tại Lễ khởi công xây dựng tòa nhà 2 tầng thứ hai của trường THPT Bắc Đuống, cô chỉ một niềm cầu mong mọi sự suôn sẻ để trường mình sớm được khang trang hơn, hiện đại hơn, an toàn và sạch đẹp hơn! Mong lắm được ngày đón các em trở lại trường!

Ngày hôm nay cũng thật đặc biệt! Cầm chiếc Thẻ cử tri trên tay, đến địa điểm bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, cô thực sự xúc động, và lạ thay, rất nhớ các em!

Chúng ta đang có một tháng NĂM thật đặc biệt! Một tháng NĂM vắng lặng, một tháng NĂM xao xác! Thật không đúng tẹo nào khi sân trường thiếu vắng tiếng cười nói xôn xao, chào nhau tíu tít; thiếu vắng tiếng trống trường, tiếng chuông reo và cả tiếng thanh minh của trò đi học muộn...

Lẽ ra, khi trang sách gấp lại, khi tiếng ve ngân lên, khi hoa phượng đỏ rợp trời, ấy là lúc chúng mình chia tay nhau bịn rịn với những cái ôm thật chặt, cái vỗ vai thật thân tình để ai nấy đều được trở về với gia đình, để cùng với những người thân yêu nhất có được một mùa hè đầy mong nhớ!

Giờ đây thì lại tạm dừng đến trường, nghỉ hè sớm, ôn tập online... Dù hình thức nào, cô cũng tin tưởng chắc chắn rằng: các thầy, cô giáo và các em học sinh đang làm rất tốt công việc của mình!

Chúng ta đang tích cực tự bảo vệ mình trước "làn sóng" Covid-19. Thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế là chúng mình đã và đang cùng đứng chung tuyến đầu với các y, bác sĩ, các chiến sĩ quân đội, công an trong cuộc chiến chống covid-19.

Chúng mình đều là những người trưởng thành, thế nên đừng vì một phút mất cảnh giác, không vượt qua được cám dỗ mà ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết. Chúng ta sẽ luôn ở trong tình trạng mất an toàn nếu không làm chủ được mình!

Các em à, chúng mình sẽ gặp lại nhau sớm thôi! Cùng AN TOÀN đẩy lùi dịch bệnh nhé!

Các em học sinh K19 yêu quý!

Các em đã trải qua một khóa học thật đặc biệt khi mà 2/3 năm liên tiếp, các em đã nhiều lần bị gián đoạn đến trường vì dịch bệnh Covid-19. Đã có những học kỳ không trọn vẹn, đã có những cuộc trải nghiệm hứa hẹn bao điều thú vị phải hủy vào phút chót! Đã có những tiết mục văn nghệ, những cuộc giao lưu Câu lạc bộ phải tạm dừng với bao tiếc nuối! Với các em, cô thấy mình có lỗi! Xin lỗi các em!

Và giờ đây, khi mà kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang đến rất gần, các em lại không được đến trường thì đúng là thử thách! Thử thách với các trò! Và cũng là thử thách với các thầy, cô giáo!

Chúng ta hãy củng cố lòng tin, hãy biến thử thách thành sức mạnh. Chỉ cần K19 chuyên cần, nỗ lực thì việc tự học và ôn tập trực tuyến sẽ phát huy được ưu điểm và đem lại hiệu quả cho từng cá nhân. Các thầy, cô giáo sẽ giúp các em trang bị thật tốt kiến thức cho kỳ thi sắp tới! Các thầy, cô luôn ở bên các em!

Các em học sinh K22 yêu mến!

Ngôi trường này luôn rộng mở để đón chào các em! Năm học 2021 - 2022 đang đến gần. Đây cũng là năm học hứa hẹn nhiều điều đặc biệt! Đặc biệt vì nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi Covid-19! Đặc biệt vì trường ta sẽ có nhiều dãy nhà, tầng nhà với những phòng học mới xây, được trang bị những thiết bị học tập hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người học trong thời đại 4.0! Và cũng sẽ rất ĐẶC BIỆT vì tại nơi đây, các em sẽ "Không bao giờ phải bước đi một mình" và "Chúng ta luôn luôn vui vẻ". Cô hứa đấy!

Vậy nhé! Gửi tới các em tất cả tình thương yêu và hy vọng thật nhiều!!!