GIỚI THIỆU NHÀ TRƯỜNG

I – Khái quát chung

Trường THPT Bắc Đuống được thành lập theo quyết định số 2557/QĐ-UB ngày 21 tháng 6 năm 1999 của UBND Thành phố Hà Nội. Với những đóng góp tích cực trong công tác giáo dục , năm  2011 trường được UBND Thành phố Hà Nội chuyển tên trường từ: Trường THPT DL Bắc Đuống thành trườngTHPT Bắc Đuống.

         Trường nằm phía bắc Sông Đuống, cách cầu Đuống 2 km hướng đi Bắc Ninh, nằm trên Quốc lộ 1A cũ. Địa điểm trường: Số 133 Đặng Phúc Thông ( Số 76 Dốc Lã cũ ); đây là vị trí thuận lợi về giao thông, gần bến xe bus giúp cho việc đi lại học tập của học sinh được dễ dàng.

Đến nay cơ sở vật chất nhà trường ổn định, đầy đủ tiện nghi phục vụ dạy và học: Mỗi phòng học có 02 điều hòa, 01 máy chiếu projecter, bàn, ghế, đèn, quạt, bảng ... Khung cảnh sư phạm nhà trường Xanh – Sạch – Đẹp. Học sinh được học tập, vui chơi trong môi trường lành mạnh, kỉ cương, đảm bảo trật tự an toàn trường học.

II – Cơ cấu tổ chức, đội ngũ CBQL, GV, CNV, học sinh hiện nay:

A – Hội đồng quản trị:

1 – Ông Nguyễn Như Đô – Chủ tịch HĐQT

2 – Bà Nguyễn Thị Tú Uyên – Phó chủ tịch HĐQT

3 – Ông Nguyễn Thọ Bắc Ủy viên

B – Các tổ chức đoàn thể:

1 - Công đoàn: đồng chí Đỗ Ngọc Xuân - Chủ tịch

2 – Đoàn thanh niên: đồng chí Vũ Thị Hồng Hoa – Bí thư đoàn

3 – Ban Đại diện cha mẹ học sinh: Bà Đặng Thị Hiếu – Chủ tịch

C – Ban giám hiệu:

1 - Hiệu trưởng, thạc sĩ – Cô Mai Kim Oanh 

2 - Phó hiệu trưởng – Thầy Đỗ Ngọc Xuân

3 – Phó hiệu trưởng – Thầy Đặng Văn Tâm

C – Giáo viên

Nhà trường có 45 đồng chí giáo viên, 100% đạt chuẩn đào tạo từ Đại học trở lên, có 05 đồng chí là thạc sĩ, 06 đồng chí đang học cao học.

D - Nhân viên:

Nhà trường có 04 nhân viên, các vị trí đều được học tập nâng cao trình độ theo yêu cầu phát triển. trình độ Đại học.

E – Học sinh

          Năm đầu thành lập, trường có 152 học sinh, năm học 2012 – 2013 tổng số học sinh của trường là 478 em, trong đó có 220 học sinh lớp 12. Trong 5 năm gần đây trường duy trì mức học sinh khoảng 500 em.

III - NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

1 – Nhà trường xây dựng được bộ Quy chế dân chủ ở cơ sở được Giám đốc Sở Nguyễn Hữu Độ về dự và đánh giá cao.

2 – Được SGD – ĐT Hà Nội Kiểm tra toàn diện năm học đánh giá xếp loại khá cụm Gia Lâm – Long Biên.

3 – Đạt 2 giải nhất, 3 giải nhì và nhiều cờ lưu niệm về phong trào TDTT của ngành do SGD – ĐT Hà Nội tổ chức: “Giải bóng bàn các trường THPT

4 – Kết quả đào tạo toàn diện luôn được BGH đặt lên tiêu chí hàng đầu, vì vậy nhà trường gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ:

- Có học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm cao, cao hơn so với tỷ lệ tốt nghiệp trung bình toàn thành phố 5 năm liên tục.

- Tỷ lệ học sinh thi đỗ và đi học tiếp ở các trường ĐH, CĐ và TCCN cao khoảng 70% hàng năm.

- Có 02 học sinh đạt giải nhất, nhì phong trào TDTT toàn quốc môn karatedo, hiện nay các học sinh này đang phục vụ trong ngành Công an nhân dân.

- Trải qua 22 năm nhà trường đã đào tạo được trên  5000 lượt học sinh tốt nghiệp ra trường, đến nay nhiều em đã là những cán bộ chủ chốt trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, lực lượng công an, quân đội, cán bộ chủ chốt trong các xã, phường, thị trấn...

Để có được những thành tích đáng kể và tự hào, trường THPT Bắc Đuống được chèo lái bởi những lãnh đạo tâm huyết, có uy tín trong ngành giáo dục – Thầy Nguyễn Như Đô – Chủ tịch  HĐQT – Người thầy có 50 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục cùng tập thể giáo viên dày dạn kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề.

Từ những ngày đầu thành lập, Nhà trường còn bao khó khăn, vất vả như đứa trẻ chập chững vào đời; đến nay trường THPT Bắc Đuống đã trưởng thành, trở thành chàng trai cường tráng, tiến những bước đi vững chắc trong phát triển của sự nghiệp giáo dục; được nhân dân khu vực, các cấp chính quyền địa phương tin tưởng, mến yêu, được học sinh khắp các vùng miền nhập học ngày càng đông đảo; được Thành phố đánh giá cao.

Trường THPT Bắc Đuống với đội ngũ đoàn kết, gắn bó, luôn luôn đi đầu trong các phong trào: “Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”; Học sinh nhà trường: “Thi đua học tốt”; giáo viên nhà trường: “ Thi đua dạy tốt” tất cả phấn đấu để phát huy và giữ vững truyền thống tốt đẹp của nhà trường.