I – Khái quát chung

Trường THPT Bắc Đuống được thành lập  theo quyết định số  2557/QĐ-UB  ngày  21 tháng 6 năm  1999 của UBND Thành phố Hà Nội.  

         Trường nằm phía bắc Sông Đuống, cách cầu Đuống 2 km hướng  đi Bắc Ninh, nằm trên Quốc lộ 1A cũ  tại số 76 Dốc Lã, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Đây là vị trí thuận lợi  về giao thông , gần bến xe bus giúp cho việc đi lại học tập của học sinh được dễ dàng.

          Đến nay cơ sở vật chất nhà trường ổn định, đầy đủ tiện nghi phục vụ dạy và học. Khung cảnh sư phạm nhà trường Xanh – Sạch – Đẹp . Học sinh được học tập, vui chơi trong môi trường lành mạnh, kỉ cương, đảm bảo trật tự an toàn trường học.

II – Cơ cấu tổ chức, đội ngũ CBQL, GV, CNV, học sinh hiện nay:

A – Hội đồng quản trị

1 – Ông Nguyễn Như Đô – Chủ tịch HĐQT

2 – Bà Nguyễn Tú Uyên – Phó chủ tịch HĐQT

3 – Ông Nguyễn Thọ Bắc - Ủy viên

B – Ban giám hiệu :

1 - Cô Nguyễn Thị Hiển - Hiệu trưởng  - - Bí thư chi bộ, nhà giáo ưu tú, thạc sỹ., 

2 - Thầy Đỗ Ngọc Xuân - Phó hiệu trưởng –  Chủ tịch công đoàn

3 – Thầy Đặng Văn Tâm - Phó hiệu trưởng

B – Các tổ chức đoàn thể:

1 - Công đoàn: đồng chí Đỗ Ngọc Xuân - chủ tịch

2 – Đoàn thanh niên: đồng chí Vũ Thị Hồng Hoa – bí thư đoàn

3 – Hội CMHS: Bà Đỗ Thị Dung – Chủ tịch

C – Giáo viên

Nhà trường có 45 đồng chí giáo viên, 100% đạt chuẩn đào tạo từ Đại học trở lên, có 05 đồng chí là thạc sĩ, 06 đồng chí đang học thạc sỹ.

D - Nhân viên:

Nhà trường có 06 nhân viên, các vị trí đều được học tập nâng cao trình độ theo yêu cầu phát triển,. trình độ từ đại học trở lên có 4 đồng chí.

E – Học sinh

          Trong 5 năm liên tục nhà trường luôn duy trì sĩ số học sinh trên 400 em.

F - Cơ sở vật chất 

Xây dựng thêm khu phòng học cao tầng, mỗi phòng học đều có 02 điều hòa, quạt, đèn, bảng, bàn ghế ... đạt tiêu chuẩn. 

Có phòng máy tính 25 máy kết nối internet cho học sinh thực hành. 

Hàng tuần học sinh nhà trường được học tập một số tiết học qua máy chiếu projecter, giúp học sinh tiếp cận công nghệ hiện đại.

III - NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

1 – Năm 2011 - 2012 nhà trường xây dựng được bộ Quy chế dân chủ ở cơ sở được Giám đốc Sở  Nguyễn Hữu Độ về dự và đánh giá cao.

2 – Được SGD – ĐT Hà Nội Kiểm tra toàn diện năm học 2011 – 2012, đánh giá   xếp loại khá cụm Gia Lâm – Long Biên.

3 – Đạt 2 giải nhất, 3 giải nhì và nhiều cờ lưu niệm về phong trào TDTT của ngành do SGD – ĐT Hà Nội tổ chức : “ Giải bóng bàn các trường THPT ” năm 2014 - 2015.

4 - Năm học 2017 - 2018 học sinh Hoàng Hải lớp 12A1 tham dự cuộc thi chung kết tìm hiểu kiến thức pháp luật đạt giải và đi dự học sinh tiêu biểu thủ đô.

5 – Kết quả đào tạo toàn diện luôn được BGH đặt lên tiêu chí hàng đầu, vì vậy nhà trường gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ: 

- Có học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT 100% trong 5 năm liên tiếp , cao hơn so với tỷ lệ tốt nghiệp trung bình toàn thành phố 5 năm liên tục.

- Tỷ lệ học sinh thi đỗ và đi học tiếp ở các trường ĐH, CĐ và TCCN cao khoảng 70% hàng năm .

- Có 02 học sinh đạt giải nhất, nhì phong trào TDTT toàn quốc môn karatedo, hiện nay các học sinh này đang phục vụ trong ngành Công an nhân dân.

- Trải qua 20 năm nhà trường đã đào tạo được trên 3.500 lượt học sinh tốt nghiệp ra trường , đến nay nhiều em đã là những cán bộ chủ chốt trong các đơn vị hành chính sự nghiệp , lực lượng công an , quân đội , cán bộ chủ chốt trong các xã , phường , thị trấn...

Để có được những thành tích đáng kể và tự hào , trường THPT Bắc Đuống được chèo lái bởi những lãnh đạo tâm huyết , có uy tín trong ngành giáo dục – Thầy Nguyễn Như Đô – Chủ tịch  HĐQT – Hiệu trưởng nhà trường – Người thầy có gần 60 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục; cô Nguyễn Thị Hiển - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng - Nhà giáo ưu tú được chủ tịch nước phong tặng năm 2018.

Từ những ngày đầu thành lập , Nhà trường còn bao khó khăn , vất vả như đứa trẻ chập chững vào đời ; đến nay trường THPT Bắc Đuống đã trưởng thành , trở thành chàng trai cường tráng , tiến những bước đi vững chắc  trong phát triển của sự nghiệp giáo dục ; được nhân dân khu vực, các cấp chính quyền địa phương tin tưởng, mến yêu, được học sinh khắp các vùng miền nhập học ngày càng đông đảo; được Thành phố đánh giá cao.

Trường THPT Bắc Đuống với đội ngũ đoàn kết, gắn bó, luôn luôn đi đầu trong các phong trào: “ Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”; Học sinh nhà trường: “ Thi đua học tốt”; giáo viên nhà trường: “ Thi đua dạy tốt” tất cả phấn đấu để phát huy và giữ vững truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

                                                          Hà Nội, ngày 16 tháng 02 năm 2019

                                                                            Chủ tịch HĐQT 

 

 

                                                                            Nguyễn Như Đô