TRƯỜNG THPT  BẮC ĐUỐNG 25 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ 1999 - 2024

Tháng 6/1999 trường THPT Dân lập Bắc Đuống được thành lập do nhà giáo Nguyễn Như Đô sáng lập và làm Hiệu trưởng.

Tháng 1/2011 đổi sang loại hình trường tư thục theo quyết định 215 QĐ-UBND và từ đó đến nay được gọi là Trường trung học phổ thông bắc Đuống.

Địa điểm ban đầu của trường ở Trường Trung cấp Cơ điện (Là đơn vị bảo trợ) tại Cống thôn - xã Yên Viên - huyện Gia Lâm - Hà Nội. Khi mới thành lập và đi vào hoạt động trường có 162 học sinh lớp 10 (10A, 10B, 10C); các em sinh năm 1983 - 1984 thuộc khu vực 7 xã Bắc Đuống và Thị trấn Yên Viên.

Năm 2002 trường chuyển về địa điểm 36/670  Hà Huy Tập - Thị trấn Yên Viên (Cạnh trường THPT Yên Viên), lúc này trường có 6 lớp trên 300 học sinh. Nhà giáo Nguyễn Như Đô làm chủ đầu tư đồng thời là Hiệu trưởng.

Năm 2005 trường chuyển về địa điểm 76 Dốc Lã - xã Yên Thường - huyện Gia Lâm - Hà Nội. Toàn trường có trên 800 học sinh cả 2 cơ sở.

Năm 2015 nhà trường xây dựng thêm 6 phòng học mới, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, khu phòng học cao tầng, khung cảnh sư phạm xanh sạch đẹp ổn định đến nay. Hiện nay trường có 14 lớp hơn 600 học sinh, không chỉ thu hút học sinh khu vực Bắc sông Đuống mà còn cả học sinh của Đình Bảng, Mai Lâm (Đông Anh), quận Long Biên.

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia cao.

Đội ngũ giáo viên có trên 50 giáo viên, 100% đạt chuẩn, có 40% trình độ thạc sỹ.

Ngay từ khi thành lập nhà trường luôn chú trọng việc dạy chữ đi đôi với dạy người.

Trong giai đoạn hiện nay để đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, nhà trường đã tập trung nâng cao giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua nhiều hoạt động ngoại khóa, phong trào thể dục thể thao, văn nghệ, bóng đá, các cuộc thi cắm hoa nghệ thuật, nữ sinh thanh lịch, tổ chức các chuyên đề giúp học sinh trải nghiệm, tăng thêm sự hiểu biết để từ nhận thức đúng có hành động đẹp - tạo nên nhân cách tốt chuẩn mực.

25 năm qua đã có hàng ngàn học sinh trưởng thành từ mái trường THPT Bắc Đuống, trở thành những công dân tốt, những quân nhân gương mẫu, những doanh nhân thành đạt, những giáo viên, bác sỹ, những cán bộ chủ chốt công tác khắp mọi miền tổ quốc trên các lĩnh vực khác nhau.

Trường THPT Bắc Đuống được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá cao và trở thành địa chỉ tin cậy của học sinh và nhân dân khu vực.

popup

Số lượng: